Hướng dẫn bạn cách xem màu mạng đá gà cực chuẩn phong thủy ngày giờ

Theo SV 388 màu mạng đá gà hiện nay dựa trên các nguyên tắc phong thủy mà không phải ai cũng biết. Mạng của gà cũng là một trong các yếu tố quan trọng được nhiều sư kê xem xét. Tiếp theo đó là quá trình nuôi dưỡng, rèn luyện để tạo ra kết quả mong muốn. Đoán xem gà trống thuộc mệnh của ai và tương khắc với ngũ hành như thế nào bằng cách quan sát mạng gà qua màu lông gà và màu chân gà. Để các sư kê dự đoán những con màu mạng nào sẽ dễ giành chiến thắng khi thi đấu và đối kháng nhau.

Màu mạng của gà đá và nguồn gốc của nó 

Mạng của màu gá đá phụ thuộc vào màu sắc của gà và xác định nó tương ứng với ngũ hành phong thủy nào. Và mỗi loại màu này sẽ đại diện cho một trong năm yếu tố:Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ.

Cách xem thì sẽ dựa theo bảng màu ngũ hành phong thủy, và màu sắc lông, mắt, chân của giống gà chọi cụ thể có trùng với ngũ hành Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ tại thời điểm chọi gà hay không?

Chúng ta chỉ biết rằng Kê Kinh có nguồn gốc từ “sách gà Phạm Công”, có thể nói những hiểu biết hiện nay về phương pháp này đều đến từ một bản dịch Nôm Kê, bản dịch này giải thích ý nghĩa của thơ lục bát Giao-Hòa Nguyễn Phụng Lâm. Năm 1902, tác phẩm xuất hiện trên tờ báo Nông cổ Mín đàm. Điều này làm dấy lên khả năng chữ Hán hoặc Hán Nôm đã được sử dụng để viết sách.. Theo một vài suy đoán thì  Tả Quân Lê Văn Duyệt (1763–1832) chính là tác giả viết Kê Kinh.

Theo truyền thuyết, Đức Ngài là một người đam mê chọi gà, người đã nuôi hàng nghìn con gà trống để nghiên cứu các đặc điểm chung, kiểu vảy và đặc biệt là màu sắc của mạng. Bốn phần của nội dung xem màu mạng gà đá được tóm tắt như sau:

 • Sắc lông chiến kê đi kèm hành tương ứng
 • Về sinh khắc của sắc lông.
 • Về sinh khắc dựa theo mùa
 • Về sinh khắc dựa theo ngày

Gà Đá Gồm Những Màu Mạng Nào?

Tham khảo một số ví dụ về màu mạng gà trong bộ môn chọi gà mà anh em có thể áp dụng

 • Những gà có màu vàng trắng sẽ thuộc về mệnh Kim
 • Những gà có màu xám sẽ thuộc về mệnh Mộc
 • Những gà có màu đen, xanh sẽ thuộc về mệnh Thủy
 • Những gà có màu đỏ sẽ thuộc về mệnh Hỏa
 • Những gà có màu nâu, cam sẽ thuộc về mệnh Thổ.

Nhóm gà thuộc mệnh Kim

Những chú gà này sẽ mang màu sắc trắng hoặc vàng, nó có thể là gà màu nhạn hoặc một con gà màu vàng và sư kê nên quyết định màu sắc của chân và lông gà thích hợp. Ví dụ, chân gà có màu trắng hoặc vàng thì đặc tính Kim của gà sẽ tăng lên. Chú ý; nếu có nhiều sắc vàng nâu quá sẽ chuyển sang màu gà khét vàng, chúng sẽ bị biến thành gà mạng Thổ.

Nhóm gà mạng Mộc

Gà mạng Mộc nên kết hợp với gà xám, kể cả lông cổ và màu lông. Chân gà cũng có thể chọn chân xanh hoặc chân xám là thuần mệnh Mộc nhất.

Nhóm gà thuộc mệnh Thủy

Màu đen hay màu ô, thường được gọi là màu xanh, thường thấy trên gà đá mạng Thủy.Theo đúng như mệnh Thủy thì màu chủ đạo là màu xanh nước biển, nhưng màu lông này chưa xuất hiện tại gà chọi. Vì điều này, màu ô, đen là các màu của gà chọi mệnh Thủy. Gà thuộc mạng thủy nên chọn các màu chân xanh , trắng, vàng để được thuần bản mệnh.

Nhóm gà thuộc mệnh Hỏa

Đỏ, cam, hồng và tím là những màu nóng liên quan đến mệnh Hỏa gà đá. Tuy vậy hiện nay lông gà chọi chỉ xuất hiện màu đó và lựa chọn tốt nhất là chọn những màu rực rỡ như đỏ, đỏ tía, đỏ thẫm, đỏ tươi và đỏ vàng.

Nhóm gà thuộc mệnh Thổ

Có thể dễ thấy nhất là màu nâu đất là màu chủ đạo của mệnh Thổ. Do đó, các màu lông như vàng đất, nâu đất và màu hạt điều đều thuộc mạng thổ.Khi lựa chọn chân gà thì anh em cũng hãy lựa chọn những màu này. Hiếm khi gà lông màu thuộc mệnh Thổ được sử dụng trong chọi gà.

Cách Xem Màu Mạng Gà Đá Theo Giờ Mà Không Phải Ai Cũng Biết

Hãy dựa theo bảng xem ngày chọi gà  cùng đoán xem chú gà của bạn thuộc mệnh Kim Mộc Thủy Hỏa Thổ nào nhé. Chẳng hạn, gà xám sẽ có một ngày đá tốt vào ngày Ất Mão, Hành mộc. Do mệnh hỏa và mộc sinh hỏa, nên đưa gà điều ra trận.

Mặt khác, bạn cũng phải tránh những ngày giờ xấu; bạn không được để gà chọi vào ngày khắc của gà, ngày sinh khắc của gà, hoặc bất kỳ ngày xấu nào khác.

Giải thích chi tiết về Ngũ hành

 • Tương sinh: mang ý nghĩa hỗ trợ, giúp đỡ
 • Tương khắc: mang hàm ý cản trở, ức chế, các hành khắc chế lẫn nhau
 • Tương hòa: ý nói sự hài hòa, không hỗ trợ cũng không cản trở
 • Tương thừa: muốn nói đến sự lấn áp
 • Tương vũ: ý nói một hành nào đó khi mạnh quá, sẽ khắc ngược lại hành khắc nó

Tại sao điều quan trọng trong đá gà là phải chú ý đến mạng màu của gà?

Sức khỏe, khả năng và sự nhanh nhẹn của gà chỉ là một vài trong số rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến diễn biến trận chọi gà. Bạn có thể trau dồi những đặc điểm này bằng cách chăm sóc và huấn luyện gà chọi. Bên cạnh việc gà có lợi thế hơn đối thủ, các sư kê cần học một bí thuật liên quan đến việc chú ý đến màu sắc mạng gà.

Hầu hết những người nuôi gà đều chú ý một ít tâm linh phong thủy. Họ thường xem ngày giờ đá gà cũng như màu lông của gà sẽ dùng để đối chọi với đối thủ.

>>> xem thêm nếu bạn chưa biết cách: Đăng Nhập SV388

Kết luận

Có thể thấy, để chiến thắng một trận chọi gà thì bên cạnh việc chú ý về kỹ thuật, sức khỏe của gà thì chúng ta nên tìm hiểu thêm các yếu tố tâm linh như màu mạng gà. Vậy nên hãy thực sự tập trung và nghiêm túc, coi trọng từ những công đoạn nhỏ nhất, có như vậy thì thắng bại mới nằm trong lòng bàn tay. Nạp tiền fb88 ngay để tham gia chơi đá gà online uy tín, an toàn.